Trang chủ    Tin tức

Tổng hợp các loại vật liệu cách nhiệt phổ biến hiện nay

Sở hữu những ưu điểm vượt trội, vật liệu cách nhiệt ngày được được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Vậy vật liệu cách nhiệt phổ biến hiện nay bao gồm những loại nào? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các loại vật liệu cách nhiệt phổ biến hiện nay

Tấm cách nhiệt

Tấm cách nhiệt hiện nay sở hữu nhiều tính năng ưu việt, phù hợp với điều kiện kinh tế của  hầu hết các đối tượng sử dụng. Vì sao?

Tấm cách nhiệt

Sở hữu những ưu điểm vượt trội, vật liệu cách nhiệt ngày được được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng

Thứ nhất, cấu trúc của tấm cách nhiệt khá đơn giản, trên lớp nhựa polyethylene được phủ một lớp màng nhôm, nhờ đó mà chúng có khả năng ngăn cản bức xạ nhiệt, hạn chế hấp thu và tỏa nhiệt.

Thứ hai, tấm cách nhiệt còn có nhiệm vụ chống tỏa nhiệt, tản nhiệt cũng như cách âm rất tốt. Tấm cách nhiệt thường được lắp đặt tại các vị trí như trần nhà, trần vách,… của nhà ở hoặc phòng hát karaoke.

Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh cách nhiệt cũng là một trong những loại vật liệu xây dựng được sử dụng khá phổ biến. Loại sản phẩm này được làm từ các sợi thủy tinh, hoàn toàn không sử dụng hóa chất nên có tính an toàn rất cao.

Bông thuỷ tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh cách nhiệt cũng là một trong những loại vật liệu cách nhiệt phổ biến

Bông thủy tinh cách nhiệt được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau như dạng trơn, phủ nhôm hoặc là nhựa PVC. Loại vật liệu này có khả năng ngăn cản hấp thụ nhiệt và bức xạ, cách âm, hạn chế tiếng ồn rất hiệu quả.

Khác với những loại vật liệu cách nhiệt khác, bông thủy tinh cách nhiệt được sử dụng chủ yếu cho các công trình nhà xưởng xây dựng ở những vùng đất trống, ít được sử dụng cho những công trình nhà ở.

Bông khoáng cách nhiệt

Bông khoáng cách nhiệt được làm từ đá khoáng, đặc biệt thích hợp trong việc chống cháy, chống thấm nước và cách âm. Mặt khác, bông khoáng là vật liệu vô cơ, do đó sẽ không bị tấn công bởi các loại động vật gặm nhấm hay côn trùng.

Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt được cấu tạo bởi lớp nhôm nguyên chất phủ lên tấm nhựa tổng hợp chứa các túi khí. Trong đó, lớp nhựa chứa túi khí ngăn chặn quá trình dẫn nhiệt và tản nhiệt nhanh còn lớp nhôm có màu sáng bạc giúp phản xạ nhiệt. Khả năng cách nhiệt của túi khí khá tốt, chi phí thực hiện hợp lý nên được áp dụng khá rộng rãi trong các công trình xây dựng.

Túi khí cách nhiệt

Khả năng cách nhiệt của túi khí khá tốt, chi phí thực hiện hợp lý nên được áp dụng khá rộng rãi trong các công trình xây dựng

Tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt thường được cấu tạo từ 2 lớp tôn kim loại kẹp giữa lõi bọt cách nhiệt. Vốn đầu tư ban đầu của tôn cách nhiệt sẽ khá cao, nhưng xét về thời gian sử dụng lâu dài thì chúng có tính kinh tế rất cao bởi hiệu quả chống nóng tốt, bảo trì đơn giản và tuổi thọ cao. Vậy nên loại vật liệu cách nhiệt này vẫn được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.

Một số loại vật liệu cách nhiệt phổ biến khác

Bên cạnh tấm cách nhiệt và bông thủy tinh cách nhiệt thì còn có rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt phổ biến khác. Tùy vào từng điều kiện và mục đích sẽ có những loại vật liệu cách nhiệt phù hợp. Ví dụ, nếu sử dụng cho công trình nhà ở dân dụng thì những loại vật liệu như tấm trần thạch cao hay tấm xốp cách nhiệt cũng được sử dụng khá nhiều.

Với mỗi loại tấm cách nhiệt sẽ có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người. Do đó, người mua hàng cần căn cứ vào tình hình cụ thể của công trình, nhu cầu thực tế và khả năng tài chính mà lựa chọn sử dụng những vật liệu phù hợp và hiệu quả. Nếu không tự tin vào khả năng của mình hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những nhân viên tư vấn tại cửa hàng hoặc tìm đến những địa chỉ thật sự uy tín để được hỗ trợ

Công ty TNHH Cách nhiệt, Cách âm Thành Đạt cung cấp các loại vật liệu cách nhiệt phổ biến với mức giá thấp nhất thị trường cùng với đó là những ưu đãi hấp dẫn khi mua sản phẩm. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc cụ thể, chi tiết.

>>> Xem thêm: Tôn cách nhiệt là gì? Có nên dùng tôn EPS cách nhiệt?  Panel eps cách nhiệt