Trang chủ    Tin tức

Vật liệu cách nhiệt là gì? Tại sao nên dùng vật liệu cách nhiệt?

Vật liệu cách nhiệt ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại vật liệu này? Vậy vật liệu cách nhiệt là gì ? Tại sao nên dùng vật liệu cách nhiệt? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp.

Vật liệu cách nhiệt là gì?

Giải đáp cho thắc mắc vật liệu cách nhiệt là gì, các chuyên gia cho hay đây là những vật liệu được làm từ chất vô cơ hoặc hữu cơ có hệ số dẫn nhiệt dưới 0,157W/m. Tác dụng của loại vật liệu này là tính cách nhiệt trong các công trình xây dựng, nhà ở, thiết bị công nghiệp, máy lạnh hay các loại đường ống dẫn...

Vật liệu cách nhiệt là những vật liệu được làm từ chất vô cơ hoặc hữu cơ có hệ số dẫn nhiệt dưới 0,157W/m

Vật liệu cách nhiệt là những vật liệu được làm từ chất vô cơ hoặc hữu cơ có hệ số dẫn nhiệt dưới 0,157W/m

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt khác nhau, để phân loại chúng sẽ căn cứ vào một số yếu tố như: cấu tạo, hình dáng, nguyên liệu, khối lượng, thể tích, tính dẫn nhiệt...

Tại sao nên dùng vật liệu cách nhiệt?

Vật liệu cách nhiệt là sản phẩm có tác dụng cách nhiệt – cách âm cho ngôi nhà, đặc biệt là phần mái nhà. Với cấu tạo đặc biệt, vật liệu cách nhiệt có tác dụng phản xạ lại 97% nhiệt bức xạ , đồng thời giúp ngăn hơi nóng bên ngoài thâm nhập vào ngôi nhà bạn và giữ nhiệt độ trong nhà ổn định. Ngoài ra các sản phẩm cách nhiệt còn có chức năng đảm bảo cho bạn và gia đình không bị ảnh hưởng bởi tia UV rất có hại cho sức khỏe.

Một lí do nữa khiến cho vật liệu cách nhiệt trở thành sự lựa chọn tối ưu của các gia đình bởi giá thành của nó tương đối hợp lý. Với mỗi loại vật liệu sẽ có giá thành khác nhau, tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia xây dựng thì việc sử dụng vật liệu cách nhiệt sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Ngoài ra, bạn cũng chỉ cần thuê 1 – 2 nhân công lắp đặt không gian dưới 100 m2 – vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Với cấu tạo đặc biệt, vật liệu cách nhiệt có tác dụng phản xạ lại 97% nhiệt bức xạ , đồng thời giúp ngăn hơi nóng bên ngoài thâm nhập vào ngôi nhà

Tấm cách nhiệt là sản phẩm có tác dụng cách nhiệt – cách âm cho ngôi nhà, đặc biệt là phần mái nhà

Ngoài ra còn phải kể đến, vật liệu cách nhiệt hiện nay cho độ bền rất cao lên tới hơn chục năm (nếu như mua đúng hàng chính hãng). Trong trường hợp có hỏng hóc hay di chuyển nhà cửa thì công đoạn sửa chửa và tháo lắp cũng rất dễ dàng.

Một lý do khác khiến vật liệu cách nhiệt rất được ưa chuộng là chúng sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình. Bạn có thể dựa vào ví dụ như sau để có thể tính toán:

Trung bình một chiếc điều hòa có công suất 1500W sẽ khiến gia đình bạn tốn 1.5 kW điện sau 1h sử dụng. Và nếu nhân lên, con số sẽ rất rất nhiều. Do đó, sử dụng vật liệu cách nhiệt sẽ giúp giảm tải đáng kể lượng điện năng tiêu thụ ở các hộ gia đình.

Mua vật liệu cách nhiệt ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt, trong đó có không ít hàng kém chất lượng hoặc hàng nhái, hàng giả được sản xuất và được bán tràn lan gây tổn thất rất lớn cho người sử dụng. Để giải quyết bài toán này, thương hiệu Cách Nhiệt Thành Đạt với uy tín nhiều năm phát triển vẫn chứng tỏ được vị thế tiên phong của mình với chất lượng hàng hóa luôn được cải tiến. Sản phẩm Thành Đạt được sản xuất trên dây chuyền sản xuất đồng bộ hiện đại đạt tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm chính là lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng hiện nay.

Vật liệu cách nhiệt là sản phẩm có tác dụng cách nhiệt – cách âm cho ngôi nhà, đặc biệt là phần mái nhà

Với cấu tạo đặc biệt, vật liệu cách nhiệt có tác dụng phản xạ lại 97% nhiệt bức xạ , đồng thời giúp ngăn hơi nóng bên ngoài thâm nhập vào ngôi nhà

Công ty TNHH Cách Âm Cách Nhiệt Thành Đạt là công ty sản xuất vật liệu cách nhiệt dạng túi khí hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm chính của chúng tôi là vật liệu cách âm cách nhiệt có thể đáp ứng được yêu cầu của mọi công trình xây dựng. Vật liệu cách nhiệt Thành Đạt được dùng sử dụng rộng rãi trong các công trình, giúp tiết kiệm điện năng sử dụng cho hệ thống làm mát và giảm tiếng ồn.

Nếu các bạn đang có nhu cầu trang bị vật liệu cách nhiệt cho công trình của mình hoăc cần giải đáp chi tiết hơn về thắc mắc vật liệu cách nhiệt là gì hãy liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Cách Âm Cách Nhiệt Thành Đạt để được tư vấn chi tiết.