Trang chủ    Tin tức

Hướng dẫn làm phòng cách âm đơn giản tiết kiệm

Ngày nay, phòng cách âm được sử dụng ngày càng nhiều, thường để làm phòng hát, phòng thu và giải trí. Vậy làm thế nào để có căn phòng cách âm hoàn chỉnh với mức chi phí thấp nhất. Hãy tham khảo hướng dẫn cách làm phòng cách âm đơn giản, tiết kiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây

Các bước làm phòng cách âm đơn giản

Làm phòng cách âm tức là sử dụng vật liệu hoặc kết cấu chặn sự truyền đi của âm thanh, tạo ra môi trường yên tĩnh. Vậy nên khi xây dựng phòng cách âm, cần chú ý tới việc đầu tư cho các vật liệu cách âm. Nếu không kỹ càng trong việc chọn lựa vật liệu cách âm thì âm thanh sẽ thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng và khó chịu tới những người xung quanh.

Làm phòng cách âm tức là sử dụng vật liệu hoặc kết cấu chặn sự truyền đi của âm thanh, tạo ra môi trường yên tĩnh

Làm phòng cách âm tức là sử dụng vật liệu hoặc kết cấu chặn sự truyền đi của âm thanh, tạo ra môi trường yên tĩnh

Để xây dựng phòng cách âm giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí thi công các bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Sử dụng các vật liệu trang trí cách âm: Để cách âm hiệu quả hãy dùng cửa cách âm, thảm tiêu âm, thảm trải sàn, đồng thời bọc các kẽ hở không kín trên cửa bằng mút silicon, cao su để làm giảm độ vang của âm thanh từ bên trong ra.

Xử lý vách tường: Xử lý vách tường với các vật liệu như cao su non, bông thuỷ tinh, xốp… cũng là một trong những tiêu chí để đảm bảo cho âm thanh không lọt ra ngoài. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý rằng, việc xử lý vách tường sẽ làm cho căn phòng bị bé đi do các lớp vật liệu này khá dày.

Xử lý trần nhà, sàn nhà: Đối với trần có thể dùng trần thạch cao còn đối với sàn nhà thì nên lót thêm thảm tiêu âm như vậy sẽ làm tăng hiệu quả cách âm.

Quá trình làm phòng cách âm đơn giản, không quá khó khăn

Quá trình làm phòng cách âm đơn giản, không quá khó khăn

Một số vật liệu dùng để cách âm khi thi công phòng cách âm

Cao su non: Vật liệu này có cấu trúc lỗ li ti có chứa không khí với chỉ số truyền dẫn âm thanh cực thấp. Bên cạnh đó, cao su non còn có khả năng khử rung do âm thanh quá lớn. Chính vì vậy nên khả năng hấp thụ và tiêu thanh  của cao su non cực kỳ ổn, dùng được trong việc xử lý vách tường.

Mút xốp cách âm: Loại vật liệu này cách âm nhẹ, rẻ và cách âm tốt. Để việc xử lý cách âm vách tường đạt hiệu quả tối ưu, người ta thường làm 2 lớp với lớp lót xốp cách âm ở giữa để có được hiệu quả cách âm tối đa.

Thạch cao: Với đặc điểm là nhẹ, dễ dàng tạo hình theo ý muốn, cách âm, cách nhiệt tốt nên người ta thường sử dụng để làm trần cách âm để âm thanh không bị lọt ra bên ngoài.

Túi khí: Túi khí có lớp nhôm nguyên chất phủ lên lớp nhựa có chứa các túi khí bên trong. Lớp nhôm này phản nhiệt có khả năng cách nhiệt còn lớp nhựa chứa các túi khí có hệ số truyền dẫn âm thanh cực kì thấp nên lớp nhựa có thể vừa cách nhiệt vừa cách âm. Nếu không muốn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì túi khí là một trong những vật liệu chuyên dùng để cách âm rất đáng để bạn lựa chọn.

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu cách âm được sử dụng để làm phòng cách âm đơn giản

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu để cách âm được sử dụng để làm phòng cách âm đơn giản

Vải, sơn sần: Mặc dù chỉ số cách âm của vải và sơn sần kém hơn những vật liệu khác, nhưng  nó vẫn có khả năng giữ âm tương đối từ các dàn loa và có tính thẩm mỹ cũng khá cao. Vậy nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn vải hoặc sơn sần khi làm phòng cách âm, hiệu quả cách âm mà vật liệu này mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng

Trên đây là một vài hướng dẫn làm phòng cách âm đơn giản tiết kiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thực hiện thi công phòng cách âm một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu không tự tin vào khả năng của mình hoặc muốn tìm một địa chỉ cung cấp vật liệu dùng trong cách âm uy tín hãy liên hệ với Công ty TNHH Cách nhiệt, Cách âm Thành Đạt để được hỗ trợ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với uy tín của thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường chắc chắn chúng tôi sẽ làm các bạn hài lòng. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.