Trang chủ    Tin tức

Vật liệu cách nhiệt giải pháp cho công trình xanh

Vật liệu “xanh” thân thiện với môi trường đang trở thành xu hướng của các nhà sản xuất vật liệu xây dựng, bao gồm phần kết cấu. Vì vậy, vật liệu cách nhiệt không nằm ngoài dòng xu hướng này. Nó là giải pháp mới đã được những nhà sản xuất nghiên cứu và đang trở thành 1 trong các vật liệu xanh đặc trưng của thị trường.

Thị trường vật liệu các nhiệt

Qua những cửa hàng vật liệu cách nhiệt ở TP HCM có rất nhiều loại sản phẩm trên thị trường hiện nay. Cách nhiệt Cát Tường là sản phẩm bán chạy nhất và phổ biến nhất do chất lượng cao và không ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện năng.

Hiện nay, có rất nhiều loại chất cách nhiệt như sơn, túi khí, bông thủy tinh, tấm lợp kim loại, nguồn gốc khác nhau ở Malaysia, Trung Quốc. Tuy nhiên, hầu hết là không phù hợp cho dân dụng do chưa thân thiện môi trường và an toàn trong dùng. Tuy nhiên, đối với mái nhà, việc lựa chọn vật liệu là rất cần thiết trong thời tiết nóng ngày nay.

Lợi ích khi dùng vật liệu chống nóng

Với đặc trưng khí hậu của Việt Nam với gió mùa nhiệt đới với độ ẩm cao và điều kiện ẩm thường xuyên, những nhà sản xuất đã nghiên cứu nhiều loại sản phẩm cách điện dựa vào nguyên lý khoa học nhiệt bức xạ, ứng dụng các đặc tính của lá nhôm để ngăn bức xạ nhiệt. Lá nhôm có độ phản xạ 97% trong khi phát xạ chỉ là 3%.

Dùng cách âm trên trần nhà nhằm làm mát nhiệt độ trong nhà chỉ với 2 triệu đồng cho chống nóng cách âm Cát Tường với diện tích nhà 40m2. Khi dùng tấm cách nhiệt đã tiết kiệm năng lượng, điều hòa không khí cũng không lãng phí điện năng, ánh sáng phản chiếu nhiều hơn. Thêm vào đó, những ngày nóng nhất thì máy lạnh không bị quá tải. Những ngày mưa là ồn ào hơn so với các loại tấm lợp kim loại.

Vì vậy, nhôm lá mỏng được dùng để làm cho vật liệu chống nóng phản xạ, đó là hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống. Các sản phẩm cho chức năng này chỉ chiếm 2% tổng đầu tư, nhưng đem lại hiệu quả năng lượng lâu dài. Ví dụ, việc dùng vật liệu cách nhiệt cho các tòa nhà dân cư có thể tiết kiệm tới 0,76KW / h để chạy máy 9.000 BTU trong một giờ.

Chọn đơn vị bán vật liệu cách nhiệt tốt

Có thể nói rằng trên thị trường có nhiều mặt hàng cách âm cách nhiệt để ứng dụng. Tuy vậy hiện nay người tiêu dùng rất thông minh, chọn các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, sản phẩm có uy tín và có khối lượng xuất khẩu lớn ở các nước Trung Đông, châu Phi ...

Một số đơn vị hàng đầu trong sản xuất loại vật liệu cách âm này là Công ty xuất nhập khẩu Cát Tường,... Với các sản phẩm như bông khoáng, len thủy tinh, túi khí, tráng bằng bạc (nhôm tráng) . Ngoài ra, nó tiết kiệm năng lượng cho những tòa nhà cao tầng ở Việt Nam, các loại vật liệu chống nóng thân thiện với môi trường, ngói lợp làm từ trấu kết hợp với PP ... Cũng là các sản phẩm đang được ứng dụng được sản xuất bởi các doanh nghiệp cho nhu cầu thị trường.

Ngoài việc biết cách chọn một sản phẩm hữu ích trong ngành xây dựng, người tiêu dùng thông minh cũng cần phải dùng vật liệu xanh để có một cuộc sống tốt hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, để có một tương lai tốt đẹp hơn tốt hơn cho hành tinh của chúng ta.

Đến với Thành Đạt để chọn mua các sản phẩm tốt nhé!