Trang chủ    Tin tức

Cách thi công vật liệu cách nhiệt vách tường

Hướng dẫn cách thi công vật liệu cách nhiệt vách tường và những điều chú ý khi thi công để đảm bảo mang lại hiệu quả như ý muốn. Mọi khó khăn vấn đề hay cần tư vấn hỗ trợ có thể liên hệ 0979 422 944.

Vì nhiệt độ trung bình mùa hè gần đây ngày càng tăng cao nên việc thi công công trình chống nóng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khu vực vách tường cần được làm cẩn trọng hơn vì đây là những nơi dễ bắt lửa. Cùng thành đạt tham khảo cách thi công vật liệu cách nhiệt vách tường qua bài viết sau đây. Nếu làm tốt, chúng ta không những chống nóng được mà còn chống ồn, bảo ôn hiệu quả.

Các loại tường cách nhiệt

Trong thực tế có nhiều loại tường cách nhiệt cách âm tùy vào kiểu thi công, vật liệu nhưng nhìn chung có 3 loại phổ biến sau đây.

  • Công trình cách âm vách tường bằng bông thủy tinh cách nhiệt hoặc tấm panel eps cách nhiệt
  • Thi công cách âm cách nhiệt tường bằng bông sợi khoáng rockwool cách âm 
  • Thi công cách âm cách nhiệt tường bằng mút xốp cách âm

Cách thi công vật liệu cách nhiệt vách tường

Nhưng vật liệu nên dùng cho vách tường

Để có được bức tường cách nhiệt tốt, cần chọn được loại vật liệu tốt cho không gian ở, không gây hại cho sức khỏe con người. Những vật liệu sau đây được coi là phù hợp.

Mút xốp eps cách nhiệt là rất phổ biến trong thực tế bởi giá rẻ của nó, cách nhiệt tốt và cách âm rất tốt, mua tại nhiều nơi. Do nó nhỏ gọn, giao thông vận tải cũng thuận tiện hơn nhiều, vì vậy chúng ta nên chọn loại này để làm việc cách âm tường cách nhiệt.

Tấm panel eps cách nhiệt: một trong các vật liệu cách nhiệt tốt nhất cũng có thể cách âm cho tường. Khi thực hiện công việc của tiếng ồn trên tường, chúng ta nên chọn độ dày tấm 4 - 5cm cho kết quả tốt nhất.

Mút bạc cách nhiệt: tuy nhiên, nguyên liệu này khá tốt để cách nhiệt các bức tường của ngôi nhà của bạn, bởi vì cả thành cao hơn các tấm xốp và epsilon, hầu hết các tòa nhà đều sử dụng loại này.

Bông sợi khoáng rockwool cách âm hoặc bông khoáng cách âm được coi là vật liệu chuyên ngành trong ngành xây dựng cách âm chúng có nhiều điểm mạnh như: giá rẻ, dễ thi công, nâng cấp dễ dàng, tái sử dụng hoặc sửa chữa. Chú ý khi xây dựng tường cách âm chúng ta chỉ nên mua dạng cuộn hoặc tấm để tạo điều kiện cho quá trình đặt vào tường.

 

Cách thi công vật liệu cách nhiệt vách tường

 

 

Panel eps làm phòng sạch: loại này cũng có thể được dùng để cách âm tường cách nhiệt nhưng chi phí cao nếu chúng có sẵn có thể được sử dụng hơn là áp dụng cho các công trình quy mô lớn vì hiệu quả và nền kinh tế của chúng. Không bằng các vật liệu trên.

Cách thi công cách nhiệt vách tường

Ta cần chuẩn bị nguồn nước, máng để trộn hồ và một vài phụ kiện để xây tường khác như thước nhôm, thước cân thủy…,  tấm mút xốp đúng theo kích thước tường nhà, xi măng.

Trộn hồ và xây vách tường: nên ngâm gạch trong nước để nâng cao dộ kết dính giữa chúng với xi măng, ngâm qua đêm là có thể đem đi xây được.

Xây vách thứ 2 cao bằng 1 nửa vách trước: ví dụ vách đầu tiên cao 5m thì chỉ xây vách thứ 2 cao 2,5m là được. Nếu xây cao quá sẽ khó trong bước tiếp theo. Chú ý về khoảng cách giữa 2 vách chỉ nên ở khoảng 6 – 8cm là được.

 

Cách thi công vật liệu cách nhiệt vách tường

 

Cắt và đặt vật liệu cách âm vào bên trong 2 lớp tường: khi này ta cần đo đạc kích thước. Nếu như không có vật liệu cách nhitej, ta có thể đổ cát vào để cách âm.

Hoàn thành bức tường: ta xây tiếp bức tường thứ 2 cho cao bằng bức tường còn lại là được. Vừa xây vừa cắt các tấm cách nhiệt chèn vào cho vừa.

Tô toàn tường vừa sơn: sau khi đã hoàn thành các bước trên đây, ta tô tường bằng vữa sao cho phảng và đẹp, độ dày tầm 2-3cm để chống thầm và cách âm tốt hơn. Toàn bộ bề ngang bức tường phải đảm bảo có độ dày từ 25-30cm thì mới tính là đạt chuẩn thi công cách nhiệt vách tường hiệu quả.

Đó là toàn bộ nhưng lưu ý khi thi công vách tường chống nóng đảm bảo cho công trình “chống trọi” cái nóng tốt hơn. Hy vọng là bài viết đã đem đến thông tin bổ ích cho bạn đọc.