Trang chủ    Tin tức

Sự khác biệt giữa vật liệu cách nhiệt và cách âm

Cùng tìm hiểu về vật liệu cách nhiệt, vận chuyển nó như thế nào mới an toàn và nhà cung cấp nào uy tín?

Trên thị trường và cả những tin tức về xây dựng thường nhắc đến vật liệu cách nhiệt, cách âm, vậy thì đó là những loại gì? Có thể có nhiều người còn thắc mắc về từng đặc điểm. Hãy để thành đạt làm rõ trong bài viết sau đây để quý độc giả rõ ràng hơn về các sản phẩm. Chúng có thể có sự khác biệt cũng có thể có sự tương đồng.

Vật liệu cách nhiệt là gì?

Cách điện có nhiều cách làm việc. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là không có ngoại lệ. Nó hoạt động nhờ các lớp vật liệu cách nhiệt như PU, EPS hoặc gỗ hoặc kẽm ... Tương tự như hoạt động chống ồn, cơ chế chống nóng cũng như vậy giúp cho không gian nhà ở, công trình mát mẻ hơn.

Nhiều loại nếu được gia công tốt có thể giảm được độ nóng hay hiểu cách khác là chênh lệch nhiệt giữa 2 bên cấu trúc lên đến 70%. Trên thị trường hiện nay cũng có cả các sản phẩm vừa có thể cách nhiệt vừa có thể cách âm rất đa năng. Chính sự đa năng này làm cho cấu trúc chống nóng chống ồn đơn giản hơn, giảm sức ép mà công trình phải chịu đựng. Ngoài ra, còn giảm cả chi phí.

Vật liệu cách âm là gì?

Cách âm là sản phẩm có các tính năng đặc biệt có thể gây nhiễu âm thanh. Về mặt lý thuyết nó phải đảm bảo rằng cách âm từ bên trong được truyền tới bên ngoài và ngược lại. Mục tiêu cuối cùng là mang lại không gian yên tĩnh.

Làm thế nào nó hoạt động: Khi sóng âm thanh đi vào và bạn muốn xâm nhập được vào bên trong không gian của bạn. Đầu tiên, nó phải tiếp xúc với các sản phẩm cách âm như mút hột gà, tấm eps, bông khoáng hoặc kính cách âm ... Ở đây, sóng âm thanh sẽ được giữ lại và phản xạ ngược lại hoặc nằm tại chỗ. Từ đó âm thanh được xử lý và tạo ra một bầu không khí dễ chịu.

Cách vận chuyển vật liệu cách điện an toàn

Đảm bảo sản phẩm được an toàn khỏi biến dạng và thay đổi chất lượng do nhà sản xuất cung cấp. Trước khi xây dựng, nó phải được vận chuyển, vì vậy làm thế nào để làm cho vật liệu cách nhiệt, cách âm an toàn ?

Lót xốp trên xe để tạo ra một chuyến đi êm ái không va chạm mạnh với thành xe.

Sử dụng bạt để che phủ sản phẩm, mặt hàng tránh mưa

Nâng cần cẩu cẩn thận hoặc chắc chắn lên xe tải khi vận chuyển

Không sử dụng xích hoặc vật sắc nhọn để tiếp xúc với vật liệu

Sử dụng bao bì phim hoặc bọc giấy toàn bộ trước khi đưa vào xe

Chọn nhà cung cấp cách âm có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩmNhư vậy về cơ bản, trước đây, các vật liệu được chia ra thành dòng chống nóng riêng dòng cách âm riêng, nhưng trong giai đoạn ngành công nghiệp phát triển như hiện nay, ranh giới phân định chức năng của 2 loại này đã bị xóa mờ, ngày càng có nhiều loại đảm nhận tốt cả 2 vai trò đem lại không ít lợi ích cho người tiêu dùng và cả nhà bán hàng. Và sau cùng, Thành Đạt mong rằng bài viết này đã đem lại thông tin vật liệu cách nhiệt bổ ích cho quý vị.

CÔNG TY TNHH CÁCH NHIỆT CÁCH ÂM THÀNH ĐẠT

Địa chỉ: 22 Ấp 4 Đường Bùi công Trừng, X. Nhị Bình, H. Hóc Môn, Tp.HCM

Nhà máy SX: Bình Chuẩn, Thuận An,Tỉnh Bình Dương

Tel:  (028) 3600974 - 0979 422 944 - 0908 788 511 - Fax: (028) 3600975

MST: 0313779779  -  Mail: cachnhietthanhdat@gmail.com